Bán nhà đường Huỳnh Thúc Kháng Đà Nẵng hiện được nhiều người quan tâm vì vị trí trung tâm, tiện kinh doanh lẫn để ở lâu dài, nhưng nguồn cung nhà đẹp đang giảm rõ rệt.
Huỳnh Thúc Kháng nằm trong lõi nhà đất Hải Châu Đà Nẵng nên mặt bằng giá luôn cao hơn nhiều trục phố lân cận. Khi tìm bán nhà Huỳnh Thúc Kháng Đà Nẵng, bạn sẽ thấy chênh lệch về giá rất lớn.
Dưới đây là bảng khung giá tham khảo năm 2026 theo loại hình nhà trên trục chính Huỳnh Thúc Kháng (không áp dụng cho hẻm, kiệt, vì trên tuyến này hầu như không có kiệt sâu):
|
Loại hình nhà |
Giá tham khảo (đ/m2) |
|
Nhà cấp 4, cũ, cần sửa nhiều |
118.000.000đ |
|
Nhà 2 tầng, kết cấu trung bình |
145.000.000đ |
|
Nhà 3 tầng, còn tương đối mới |
168.000.000đ |
|
Nhà 4 tầng trở lên, xây kiên cố |
192.000.000đ |
Khung giá trên chỉ mang tính định hướng, thực tế có thể cao hơn nếu là lô góc, gần chợ, gần các trục lớn hoặc bề ngang từ 5m trở lên. Chiều ngang đẹp luôn được Môi giới bất động sản đánh giá cao vì phù hợp vừa ở vừa kinh doanh, dễ cho thuê.
Nhà tại Huỳnh Thúc Kháng khu vực gần trung tâm phường Hải Châu
Câu hỏi hợp lý nhất trước khi tìm mua bán nhà ở trục này là: Tài chính tối thiểu cần bao nhiêu để mua được căn chấp nhận được?. Với mặt bằng giá như trên, rất khó để tìm được căn nhà mặt tiền hoàn chỉnh dưới ngưỡng 7 đến 8 tỷ, trừ trường hợp nhà cấp 4 nhỏ, vị trí xấu hoặc pháp lý có vấn đề.
Nếu bạn nhắm đến phân khúc nhà mặt tiền thực sự trên Huỳnh Thúc Kháng (không phải hẻm), có thể hình dung sơ bộ:
Với ngân sách trên 15 tỷ, người mua thường chọn những căn góc, nhà mới, bề ngang lớn hoặc vị trí gần các trục lớn, tận dụng được dòng khách du lịch, văn phòng. Lúc này câu chuyện không chỉ là mua để ở, mà là tối ưu khai thác tài sản.
Nếu ngân sách dưới 7 tỷ nhưng vẫn muốn ở trung tâm, nhiều người sẽ phải dịch chuyển sang các tuyến phụ hoặc khu bán nhà đường Huỳnh Lý Đà Nẵng hoặc xa hơn ít sầm uất hơn, chấp nhận hẻm ô tô thay vì mặt tiền.
Trong quá trình tìm hiểu điểm vướng lớn nhất là khoảng cách giữa kỳ vọng và ngân sách: nhiều người muốn nhà mới, rộng, mặt tiền, nhưng tài chính không tương xứng với mặt bằng giá thực tế. Vì vậy, trước khi tìm trên các trang mua bán nhà đất Đà Nẵng, nên xác định rõ 3 ưu tiên: ưu tiên vị trí, diện tích hay chất lượng nhà; rất khó đạt cả 3 nếu ngân sách không đủ dày.
Ngõ phù hợp với người mua ở thực vì gần tiện ích sinh hoạt hàng ngày
Câu chuyện cốt lõi khi nhắc đến bán nhà đường Huỳnh Thúc Kháng Đà Nẵng: vì sao người tìm nhiều nhưng hàng đẹp lại hiếm? Có vài nguyên nhân chính liên quan đến lịch sử hình thành và chu kỳ phát triển khu trung tâm.
Thứ nhất, quỹ đất mặt tiền đường Huỳnh Thúc Kháng đã được lấp kín từ lâu. Hầu hết lô đất đã có chủ sử dụng ổn định, chuyển nhượng qua nhiều đời. Nhiều gia đình kinh doanh tốt, có dòng tiền đều từ cho thuê nên không có nhu cầu bán. Điều này khiến nguồn cung “nhà đẹp, vị trí đẹp, giấy tờ chuẩn” rất ít xuất hiện trên thị trường mở.
Thứ hai, chu kỳ xây dựng ở khu này đã gần như hoàn thành. Nhiều căn nhà 3 đến 4 tầng đã được xây mới hoặc nâng cấp trong 10 đến 15 năm trở lại đây. Chủ nhà thường xây kiên cố để sử dụng lâu dài, ít khi bán tháo. Những nhà đẹp đã đầu tư bài bản thường chỉ giao dịch trong phạm vi người quen, hiếm khi lên trang bán công khai, nên người mua ngoài rất khó tiếp cận.
Thứ ba, các hộ kinh doanh tại khu trung tâm có lợi thế lớn về dòng khách. Một căn nhà 3 đến 4 tầng, mặt tiền khoảng 4 đến 5m, nếu cho thuê tầng trệt đã đủ tạo dòng tiền ổn định. Khi lợi nhuận cho thuê đều, chủ nhà không bị áp lực bán, nên khi đưa ra thị trường thường đặt giá khá cao. Người mua thật thường cảm giác không còn hàng đẹp, chỉ toàn nhà xấu giá trên trời, nhưng thực tế là những căn đẹp phần lớn không xuất hiện công khai.
Chủ yếu là nhà nhiều tầng mặt tiền dùng để kinh doanh
Thứ tư, yếu tố pháp lý cũng góp phần làm khan hiếm. Nhiều căn nằm trong diện quy hoạch, hoặc hồ sơ cũ chưa chỉnh lý đầy đủ, nên không phù hợp người mua muốn vay ngân hàng. Các căn pháp lý rõ ràng, sổ vuông, không vướng lộ giới, lại càng được giữ kỹ, giao dịch kín qua các Môi giới quen khu vực.
Bên cạnh đó, so với một số tuyến khác trong nhóm nhà đất Đà Nẵng trung tâm, Huỳnh Thúc Kháng có lợi thế đi bộ là tới chợ Hàn, sông Hàn, các tuyến thương mại. Ai đã sở hữu nhà đẹp ở đây gần như xem là tài sản cốt lõi của gia đình, rất hiếm người bán đi để chuyển ra ngoài rìa.
Với người mua thật, cách tiếp cận hợp lý là kiên nhẫn, chấp nhận theo dõi dài hơi khu vực này, đồng thời mở rộng phạm vi sang các trục lân cận. So với việc săn nhà đẹp hiếm hoi trên Huỳnh Thúc Kháng, đôi khi chiến lược linh hoạt hơn là chọn nhà kết cấu cũ nhưng vị trí và đất đẹp, sau đó chủ động cải tạo, xây mới.
Với quỹ đất vuông, mặt tiền đủ rộng, nhà cấp 4 hoặc 2 tầng cũ vẫn có thể trở thành tài sản giá trị sau khi tái đầu tư, phù hợp xu hướng nâng cấp nhà đất Đà Nẵng khu lõi trong những năm tới.
Bán nhà đường Huỳnh Thúc Kháng Đà Nẵng luôn khan hiếm nhà đẹp, nên người mua cần chuẩn bị tài chính rõ ràng và kỳ vọng thực tế; nếu bạn có góc nhìn khác, hãy chia sẻ thêm để cùng trao đổi.




